NEW ARM PROCESSORS

Mở khóa lợi ích của trí tuệ nhân tạo cho các thiết bị IoT – Mang lại lợi ích của AI cho hàng tỷ thiết bị IoT khác.

Ngày nay, Arm mở ra những lợi ích của AI cho hàng tỷ thiết bị và con người với công nghệ tính toán mới và chuỗi công cụ hợp nhất, mang đến sự cải tiến chưa từng có trong xử lý trên thiết bị hiệu quả cho các thiết bị IoT nhỏ, công suất thấp trong tương lai.

+ Cortex-M55 – Bộ vi xử lý Cortex-M có khả năng AI nhất của Arm với khả năng nâng cấp hiệu suất lên đến 15 lần ML * và lần đầu tiên có công nghệ xử lý vector Arm Helium.

+ Ethos-U55 – MicroNPU đầu tiên của ngành cho Cortex-M, được thiết kế đặc biệt để tăng tốc suy luận ML trong các thiết bị IoT.

Các bộ xử lý mới này cung cấp khả năng nâng cao hiệu suất ML kết hợp lên tới 480x *, cho phép bạn thiết kế thế hệ tiếp theo của các thiết bị IoT có khả năng AI.

+ AI đang tác động đến mọi thứ. Từ trung tâm dữ liệu đến cạnh mạng 5G đến mọi thiết bị được kết nối, các trường hợp sử dụng AI đang thúc đẩy các yêu cầu tính toán lớn. Hàng tỷ điện thoại thông minh đã sử dụng máy học (ML) hàng ngày để nhận dạng giọng nói, xử lý hình ảnh và các ứng dụng khác, nhưng nhiều dự báo cho thấy sự phát triển của IoT tạo ra hàng tỷ thiết bị khác sử dụng AI để mở khóa các khả năng lớn hơn.

+ Phần lớn các thiết bị IoT này sẽ là các hệ thống dựa trên vi điều khiển nhỏ, năng lượng và hạn chế chi phí. Băng thông mạng và kỳ vọng của người tiêu dùng về quyền riêng tư dữ liệu và trải nghiệm người dùng tiếp tục yêu cầu xử lý trên thiết bị nhiều hơn, trong khi khả năng triển khai AI tới các thiết bị nhỏ nhất mở ra các trường hợp sử dụng mới cho các nhà phát triển sáng tạo.

+ Arm cung cấp các công nghệ tính toán mới cùng với hệ sinh thái phần mềm và công cụ hàng đầu trong ngành để giúp các công ty nhận ra tiềm năng đầy đủ của AI cho IoT và giúp hợp lý hóa thiết kế, phát triển và hỗ trợ cho các ứng dụng IoT dựa trên AI. Kết hợp, Cortex-M55, bộ xử lý Cortex-M có khả năng AI nhất của Arm và Ethos-U55, microNPU đầu tiên trong ngành cho Cortex-M, mang lại hiệu suất nhảy vọt lên tới 480 lần, đưa AI điểm cuối lên hàng tỷ thiết bị.

*** Lưu ý các thuật ngữ:
+ AI: Artificial intelligence
+ ML: Machine learning
+ NPU: Neural Processing Unit

Xem bản demo trực tiếp tại Thế giới nhúng 2020 tại www.vijases.com